Cách sắp xếp phong thủy phòng làm việc để gặp nhiều may mắn

Ai cũng biết muốn có sự thăng tiến trong sự nghiệp thì cần rất nhiều yếu tố như sự thông minh, chăm chỉ, may mắn… Tuy nhiên còn một điều rất quan trọng mà nhiều người còn chưa chú ý là phong thủy. Cùng tìm hiểu cách sắp xếp phong thủy phòng làm việc để gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp.

1. Chọn hướng bàn làm việc 

Vị trí đặt bàn làm việc tốt nhất là đối diện cửa chính, mặt quay về phía cửa. Tất nhiên cửa phòng làm việc cũng cần đặt ở vị trí thích hợp như tránh đối diện nhà vệ sinh, không có cây lớn chắn trước hay không đối diện cầu thang.
Phong thủy phòng làm việc rất quan trọng
Nếu phòng làm việc cho nhiều người không thể kê đối diện cửa chính thì chọn các vị trí nhiều ánh sáng khác, tất nhiên phải tránh hướng ngồi quay mặt vào tường. Hoặc bạn có thể đặt 1 chiếc gương nhỏ quay chếch ra hướng cửa, điều chỉnh sao cho trong gương thấy hình ảnh cửa ra vào là được.
Ngoài ra nếu trên trần nhà có xà ngang thì nên tránh, hoặc làm trần thạch cao hoặc tìm cách trang trí để che cái xà ngang đó đi.

2. Trồng thêm cây phong thủy

Cây xanh vừa có tác dụng lọc không khí, giúp bầu không khí giàu oxi và trong lành hơn, lại giúp phòng làm việc thêm đẹp mắt, nhiều sức sống. Nếu chọn cây hợp mệnh còn có giúp gặp nhiều thăng tiến trong sự nghiệp và cuộc sống.
Có rất nhiều loại cây xanh khác nhau, bạn nên lựa chọn cây sống và phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng để cây có thể được xanh tốt. Hoặc có thể chọn các cây có tác dụng khử mùi phòng, xua đuổi muỗi thì tốt hơn.
Cây phong thủy cho phòng làm việc thêm xanh mát
Vậy nên tùy theo tuổi mà lựa chọn các cây phù hợp như: Cây lan quân tử cho người tuổi Mùi, cây ngũ gia bì cho người tuổi Dần, cây trúc phú quý cho người tuổi Mão, cây Trầu bà cho người tuổi Ngọ, cây Nhất mạt hương cho người tuổi Hợi, cây tùng bồng lai cho người tuổi Thân…

3. Sắp xếp bàn làm việc 

Bàn làm việc ở nơi đón được ánh sáng, có thể nhìn thấy cửa ra vào là tốt nhất. Các vật dụng trên bàn cần được để gọn gàng, ngăn nắp, nên có 1 thùng rác nhỏ để dưới chân.
Bạn có thể sắm cho bàn làm việc những chiếc kệ nhỏ để xếp đồ được gọn gàng, hồ sơ và công việc sắp theo thứ tự việc cấp làm trước, tránh để tùm lum khó tìm và dễ bỏ sót công việc.

4. Trang trí phong thủy phòng làm việc

Để phòng làm việc tạo được sự thoải mái, tiện dụng thì cần chú ý đến sáng sáng, các đồ vật trang trí và các đồ vật hỗ trợ. 
Về màu sắc thì nên chọn các tông màu sáng giúp kích thích thị giác làm việc hiệu quả hơn, tránh sử dụng các gam màu tối như đen, tím, nâu hay các gam màu quá nổi bật như cam, đỏ rực, xanh nõn chuối… Tốt nhất là chọn màu phù hợp theo mệnh như mệnh Thổ chọn màu vàng, mệnh Kim chọn màu trắng…
Các bức tường trơn có thể treo thêm các bức tranh để làm điểm nhấn, có thể chọn tranh phong thủy làng quê yên bình, bát mã…
Như vậy để sắp xếp phong thủy phòng làm việc cũng không quá khó, chỉ cần lựa chọn sao cho hợp với tuổi, mệnh là sẽ gặp nhiều may mắn, giúp bạn có sự thăng tiến, phát tài phát lộc.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét