Hướng dẫn bạn cách sử dụng tủ lạnh panasonic

Trong gia đình mỗi nhà hiện nay thì tủ lạnh là thiết bị không thể thiếu được. Để những chiếc tủ lạnh có thể sử dụng tốt và lâu bền nhất thì bạn cần phải thành thạo cách sử dụng, vệ sinh tủ đúng cách. Bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng tủ lạnh panasonic nhé!

1. Thời gian bắt đầu sử dụng tủ lạnh pasonic

Với những chiếc sản phẩm khi mới mua về sẽ phải trải qua một quá trình vận chuyển dài. Do đó khi mới mua tủ lạnh về bạn không nên sử dụng chúng ngay.
Khi mang tủ lạnh về bạn cần lắp đặt thiết bị trên một mặt phẳng ổn định và thật chắc chắn. Bạn không nên cắm nguồn điện trong 2 tiếng.
Sau khoảng 2 tiếng bạn có thể cắm nguồn điện vào. Trước tiên bạn hãy để tủ lạnh hoạt động ở công suất nhỏ nhất khoảng 8 tiếng. Không cho thực phẩm vào trong tủ ở thời gian này.
Việc này giúp cho tủ lạnh nhà bạn quen dần với chế độ làm việc tránh gây hư hỏng do phải làm việc đột ngột.
Thêm vào đó việc bỏ thực phẩm vào trong tủ lạnh sớm sẽ khiến chúng bị ám mùi nhựa mới.
Khi tủ chạy bạn không nên để thiết bị hoạt động quá tải. Hai tiếng bạn mở cửa tủ lạnh khoảng 5 phút để mùi nhựa mới được thoát ra ngoài, giúp tủ sạch sẽ và trong lành hơn.
Sau 8 tiếng bạn vệ sinh lại tủ lạnh sạch sẽ và sử dụng bình thường nhé!
Cách sử dụng bảng điều khiển nhiệt độ

2. Cách sử dụng tủ lạnh Panasonic

Để sử dụng được tủ lạnh panasonic thì trước tiên bạn cần sử dụng được nút nhiệt độ của tủ lạnh. Bạn có thể điều chỉnh mức nhiệt độ của tủ lạnh ở 9 mức khác nhau.
Trước tiên bạn hãy đặt đèn hiển thị là Min với nút Freezer control là điều khiển làm đá. Ấn  nút Freezer control trong 10 giây cho đến khi hiển thị đèn quay về vị trí MIN.
Sau đó bạn có thể điều chỉnh đặt chế độ 9 mức bằng cánh nhấn vào nút bộ điều khiển làm đá để cài đặt
Trong lần đầu tiên vận hành tủ lạnh bạn nên điều chỉnh nhiệt độ ở vị trí MIDDLE của i bộ điều khiển . Sau đó giữ nguyên mức nhiệt độ này trong 24 h để làm lạnh hiệu quả.
Sau đó,bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ theo ý muốn bản thân. Để có thể tiết kiệm năng lượng bạn không nên điều chỉnh nhiệt độn thấp hơn điều kiện vận hành thực tế.
Thực phẩm nên được để khoa học

3. Cách lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh

Cách sử dụng tủ lạnh panasonic tiếp theo chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc đó là cách lưu trữ thực phẩm trong tủ.
Bạn không nên để những loại thức ăn chưa được sơ chế vào trong tủ lạnh. Không nên bỏ cả túi nilon vào trong tủ chờ khi nào ăn mới làm sạch
Đối với trứng bạn không nên để trứng dính bẩn hoặc rửa trứng mà không sử dụng ngay trong khoảng thời gian ngắn.
Với ngăn đựng thức ăn và rau quả không phải nhiệt độ ngăn nào cũng giống nhau. Ở ngăn trên nhiệt độ thường cao hơn ngăn dưới. Nhiệt độ ở những chỗ gần cửa thường cao nhất.
Đối với thị cá chúng ta nên bảo quản ở nhiệt độ từ 3 - 7 độ C. Trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản bạn cần làm sạch và bọc cẩn thận. Không để chung với các loại thực phẩm chín khiến chúng bị nhiễm khuẩn.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.
an

Đăng nhận xét

0 Nhận xét