Thải độc cơ thể và những điều cần lưu ý

Trào lưu thải độc cơ thể diễn ra rầm rộ đặc biệt ở giới trẻ, tuy nhiên có nhiều bạn sử dụng những phương pháp không đúng khiến cho sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đúng là “chữa lợn lành thành lợn què”. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu đúng về thải độc cơ thể và phương pháp thực hiện.

1. Lợi ích của thải độc cơ thể

Cơ thể trong quá trình thải độc sẽ mang lại rất nhiều lợi ích tạo ra ảnh hưởng tốt cho cơ thể. Vậy lợi ích đó là gì:

Làm sạch hệ tiêu hóa

Hệ tiêu hóa là nơi tiếp nhận và hấp thu chất dinh dưỡng, đồng thời có bộ phận chứa chất cặn bã để đào thải ra ngoài. Chính vì vậy khi thải độc sẽ giúp hệ tiêu hóa được làm sạch, loại bỏ các chất độc giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Giải độc gan

Gan là cơ quan chuyển hóa chính của cơ thể
Gan là cơ quan chuyển hóa lớn nhất của cơ thể, khi sử dụng các loại thuốc hay khi bị ngộ độc các kim loại nặng… thì đều chuyển hóa tại gan. Chính vì vậy khi các chất độc hại, hóa chất, kim loại nặng quá nhiều khiến gan không đủ sức làm việc khiến xuất hiện mụn nhọt, ngứa, mệt mỏi, ăn uống kém…
Khi thải độc giúp cho gan hoạt động tốt hơn và loại bỏ được các chất độc ra khỏi cơ thể.

Tăng cường sức đề kháng

Thải độc cơ thể đúng phương pháp sẽ giúp hệ miễn dịch được nâng cao, tăng cường sức đề kháng và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

2. Phương pháp thải độc cơ thể an toàn

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn một số phương pháp giúp thải độc cơ thể an toàn:

Uống nhiều nước lọc

Uống nhiều nước giúp thải độc
Nước chiếm phần lớn trọng lượng của cơ thể, nước giúp cho quá trình trao đổi chất được diễn ra tốt hơn, giúp thận làm việc hiệu quả.
Khi uống nước nhiều thận sẽ lọc máu liên tục, thải ra các chất độc qua đường nước tiểu, khiến các bộ máy trong cơ thể hoạt động tốt hơn.
Một điều chú ý là nguồn nước bạn uống cần đảm bảo vệ sinh và an toàn, tốt nhất là mua máy lọc nước về lọc để luôn có nước sạch. Tránh tình trạng mua các bình nước giá rẻ ở bên ngoài về uống mà không biết chất lượng thực sự ra sao.

Rèn luyện thói quen sống lành mạnh

Theo y học cổ truyền 7 thứ tình chí là vui, buồn, giận, lo, nghĩ, kinh, sợ khiến ảnh hưởng đến công năng của các tạng phủ trong cơ thể. Chính vì vậy cần giữ cho tâm trạng luôn thoải mái, yêu đời tránh căng thẳng. Luôn yêu thương, đùm bọc và bao dung, tránh để ảnh hưởng đến sức khỏe.
Ngoài ra cần duy trì các thói quen sống tốt như ăn đủ bữa, không nhịn đói, không thức quá khuya, hạn chế tiếp xúc máy tính và điện thoại…

Tập luyện thể dục thể thao

Khi luyện tập mồ hôi thoát ra bên ngoài cơ thể giúp cho một số chất độc bị đào thải ra ngoài. Vì vậy hãy chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao để thải độc cơ thể hiệu quả mà an toàn.

Các phương pháp khác

Lựa chọn thực phẩm an toàn, nếu có điều kiện nên sử dụng rau quả hữu cơ, không chứa thuốc bảo vệ thực vật và hóa chất chăm bón. Bạn cũng có thể thường xuyên xông ngâm cơ thể bằng nước ấm, đá muối… để giúp cơ thể khỏe mạnh.
Nói chung thải độc đúng cách sẽ rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên bạn cần thông thái để lựa chọn phương pháp hiệu quả, tránh tình trạng rước họa vào thân. Bài viết chỉ có tính chất tham khảo, các bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi thực hiện.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét