Một số bài tập thể dục buổi sáng

Tập thể dục buổi sáng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, giúp bạn có một tinh thần tốt cho ngày làm việc mới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số bài tập thể dục buổi sáng dưới đây nhé!
Bài tập xoay người

1. Bài tập thể dục buổi sáng 1: Xoay người

Bài tập này giúp bạn thư giãn cánh tay và vai một cách tốt hơn
Tư thế tập: Ở bài tập này trước tiên bạn cần đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai, hai vai thả lỏng toàn thân.
Sau đó bạn từ từ xoay người. Bạn hãy tưởng tượng rằng bạn đang xoay quanh 1 cái trục thẳng với cột sống của mình. Khi đã quen dần bạn hãy tăng dần tốc độ xoay lên.
Khi tập bạn cần lưu ý rằng người phải đứng thẳng, vị trí cố định không được di chuyển
Thời gian bạn nên tập bài tập này tốt nhất là từ 25 - 30 phút. Nên tập trong tư tưởng cơ thể thoải mái, các nhịp thở hít vào thở ra luôn đều đặn.
Bài tập giữ thăng bằng

2. Bài tập thể dục buổi sáng số 2: Giữ thăng bằng

Mục đích luyện tập chính của bài tập này đó chính là rèn luyện sự cân bằng, sự nhanh nhẹn trong cơ thể bạn. Thêm vào đó là cải thiện quá trình lưu thông máu ở chân được tốt hơn.
Cách thực hiện như sau: Tư thế đứng, hai chân rộng bằng vai. Sau đó bạn đứng bằng chân phải và nâng chân trái lên sao cho đùi song song với mặt đất.
Tay trái bạn giơ lên, tay phải hạ xuống. Bạn xòe bàn tay thư giãn. Sau đó bạn nhắm mắt lại, giữ thăng bằng cơ thể. Thời gian giữ thăng bằng tối thiểu là 10 giây. Bài tập này cần lặp đi lặp lại từ 3 - 5 lần để đạt hiệu quả cao. Bạn nhớ đổi chân trụ nhé!
Bài tập cuộn người

3. Bài tập thể dục số 3: cuộn người

Tập bài tập cuộn người này mục đích giúp bạn rèn luyện xương sống tốt hơn. Đồng thời giúp bạn lưu thông máu tốt qua tủy sống. Giảm thiểu căng thẳng và mệt mỏi trong cuộc sống hàng ngày.
Tư thế chuẩn bị: Trước tiên bạn hãy ngồi xuống sàn nhà. Hai chân giơ lên về phía trước. Hai tay bạn chạm vào chân và không được chạm hai chân xuống mặt đất.
Lúc này bạn sẽ thấy toàn bộ trọng lượng cơ thể mình đang dồn vào lưng. Hãy cố gắng duy trì nhịp thở thật đều đặn, thở ra hít vào thật tự nhiên. Động tác này nên được thực hiện từ 10 - 12 lần để đạt được hiệu quả tốt nhất.
Bài tập lắc lư

4.Bài tập thể dục số 4: Lắc lư

Bài tập này giúp bạn thư giãn cột sống nhất là phần xương vai.
Tư thế tập luyện: trước tiên bạn cần nằm xuống. Tay phải bạn ôm vào vai trái, tay trái bạn ôm vào vai phải. Tiếp tục nâng phần thân trên và hạ xuống đều đặn sao cho đầu không chạm đất. Thực hiện động tác này nhiều lần
Trên đây là một số bài tập buổi sáng mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Chúc các bạn luyện tập thành công!
Bạn có thể quan tâm tới bài viết:
Mách bạn: huyết áp thấp nên ăn gì?

Đăng nhận xét

0 Nhận xét